Giới Thiệu

Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam

Thông Tin Chi Tiết

  • Đang cập nhật

  • Đang cập nhật

Bản Đồ

QHoa

베트남 음식 맛있다.

1,224 lượt xem người thích0 bình luận

베트남에 오고 설날에 보내려고 한 친구들을 이 식당에 데려갔을 때 친구들이 따뜻한 분위기와 베트남식 장지하는 것에 인상을 많이 받았다. 음식이 입에 잘 맞았다. 간단한 음식은 두부 튀김, 까코 (Ca kho), 데친 야채와 소스, 까잉 추아 (Canh chua)…등 베트남 가족에서 맛을 가지는 음식 같은 모두 매우 맛있다. 음식을 체험해보는 외국인들과 음식을 통해서 베트남식을 찾고 싶은 베트남 교포들이 많이 찾아왔다. 손님이 많아서 가기 전에 미리 전화하고 예약 필요한다. 이 식당에 별 5개 평가 되었다.

CeeTee

Cơm Việt Nam

90 lượt xem người thích0 bình luận

Nhà hàng trang trí đẹp, các món ăn rất vừa miệng.

Mill Nguyen

Gỏi Ngó Sen

199 lượt xem người thích1 bình luận

Món tuy không hấp dẫn khi nhìn từ ngoài nhưng rất thơm ngon khi thưởng thức như cái ngọt ngọt của các nguyên liệu nào tôm, ngó sen... nước chấm thì chua chua cay cay... chất lượng là chính các Bạn ơi!

Ansley Nguyen

Quán "Quê"

124 lượt xem người thích0 bình luận

Cái quán quê là kho tư liệu giúp tôi tìm kiếm những ý tưởng, là mạch cảm xúc trong những thiết kế của chính mình. Thiết lập lại không gian trong ngôi nhà Pháp xưa như giữ lại chút quá khứ của sài Gòn. Quán Bà Ngọai được đặt ngay trong phòng ăn của nhân viên, tái lập lại không khí gia đình, mất đi cảm giác văn phòng, thân thiện và gần gũi. Cái hồ nước và khóm cây tràm trồng trong mấy cái ống cống như một ốc đảo, tạo cảm giác lọt tỏm trong thiên nhiên và xa lạ với thị thành. Không gian mênh mông vì rộng hơn. Bắt chước Ngọai, tôi chỉ mua gỗ vụn về làm quán cho đỡ tốn tiền. Nhổ đinh, bào chuốt từng cây gổ li ti, lắp ghép vụn vặt là công đọan hiếm thấy và không dể làm. Mấy khúc gỗ 4x8 dài chừng 1m được chẻ rảnh chèn cây vào giữa làm liên kết và là giải pháp chống rớt bụi từ sàn nhà bên trên. Một sáng kiến của mấy anh thợ nhà quê mà chưa chắc anh kiến trúc hay nội thất nào cũng biết. Cái cầu thang đi hơi khó là một thiết kế sai, nhưng vì không muốn cưa hay cắt cây cột gỗ có sẳn nên đành chấp nhận, xem như là cách biện minh an tòan nhất- một thông điệp có dụng ý cho mọi người suy nghĩ lang mang hơn. Bây giờ Cái Quán Quê đã trở thành cái lý sống, là bài học nhập môn cho đám cháu con. Nơi gặp gỡ được những người biết sống với cái tình. Cây bưởi trên lầu không thèm kết trái,chăm sóc lắm cũng chỉ được mấy chùm hoa nhỏ. Mấy hôm trời không trăng tôi hít thật sâu mới ngưởi được hương của chúng, im lặng rồi bảo với đám lính nhà quê: thấy chưa,ở thành phố đâu phải cái gì cũng có.

Dreamlink

Ký ức tại Cục Gạch Quán

136 lượt xem người thích0 bình luận

Cục Gạch Quán chất chứa những kỷ niệm chân tình, lẵng lặng, yên tỉnh trong không gian cũ, nâng niu những giá trị thật của người nhà quê theo xu hướng “ăn xanh sống sạch”, một ý niệm trong cách đối xử tử tế hơn với môi trường. Góp nhặt và chọn lọc lại những vật dụng cũ, kết hợp chúng với vài vật liệu mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện nghi. Bắt chước Ngọai, tôi đựng mấy đôi đũa dừa nước trong cái lon lygo rồi cho khách tự so đũa trước khi ăn, khách không phàn nàn mà thích thú vì lâu lắm rồi mới được “về quê”. Cái ly thủy tinh lấy ý tưởng từ cái chung hột vịt lộn, giữ lại dáng dấp xưa chỉ thay đổi chất liệu và tỷ lệ kích thước, thấy gần gần và lạ lạ. Mấy hôm trời nóng Ngọai hay cho chúng tôi uống nước đậu đen, gạo rang. Bây giờ nó trở thành thức uống sang cả vì sự “sạch” không hóa chất, nhưng cầu kỳ trong cách chế biến thay gì chỉ khui một chai nước đóng sẳn trong vài giây. Bắt chước Ngọai, đi chợ luôn mang theo giỏ xách, mấy cái bao nilon Ngoại nhét để dành trong xó bếp bây giờ lại là bài học bảo vệ môi trường. Bắt chước Ngọai, bếp tôi tư làm đậu hủ, tư muối cà muối cải, tương chao đặt bà Ba, bà Bày tự làm để họ không biết để thêm vào chất bảo quản, cái chén chè đậu xanh không dám bỏ vỏ vì sợ ăn không mát, chuối chiên ít bán vì là món ưu tiên để mời khách cho thấy “cái giá” của chuối chiên.

GiangMy

Món Ăn Việt Nam Khá Ngon

201 lượt xem người thích0 bình luận

Có dip bạn bè về VN ăn tết, mình đưa đi ăn tại quán này và mọi người đều rất ấn tượng về cách trang trí rất Việt và ấm cúng của quán này. Sự bình dân từ khi bước vào cửa cho đến tô chén sứt mẻ với đũa gỗ đựng trong lon cộng thêm nước uống đựng trong chai với ống hút bằng rau muống làm cho mọi người rất ngạc nhiên và rất thích. Món ăn nêm nếm rất vừa miệng. Các món dân giã như đậu hủ chiên, cá kho, dưa giá, rau luộc kho quẹt, canh chua v. v... đều rất ngon như các món trong bửa cơm gia đình Việt Nam. Nơi đây được nhiều khách nước ngoài và Việt kiều đến để khám phá hoặc tìm lại phong cách Việt qua các món ăn. Đừng quên ĐT đặt chổ trước vì quán khá đông. Cục gạch quán đáng được đánh giá với 5 sao

Mèo hay ăn

Cơm Việt Nam

455 lượt xem người thích0 bình luận

Đến đây để ăn bửa cơm rất Việt Nam. Thịt kho mắm ruốc, cà pháo, cá kho tộ, canh chua, đậu hủ dồn thịt. Mâm cơm dọn lên với chén bát bằng sành, tô thì sứt mẻ, đủa tre đựng trong lon với lồng bàn được đan từ mây tre nhưng đó là đặc trưng của quán này từ ý tưởng quán nhà quê của Kiến Trúc Sư Trần Bình và đó cũng là một trong những lý do gia đình Angelina Jolie, Bratt Pitt đưa con nuôi người Việt Nam Pax Thiên đến đây ăn trưa khi đến Việt Nam. Với những nghệ sĩ, ca sĩ đến từ phương xa như nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Khánh Ly khi về Sài Gòn đều ghé qua dùng cơm tại quán này.

Đang cập nhật

Nhà Hàng Lân Cận

Nhà Hàng hải sản Chiều Vàng

13 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Nhà Hàng Bar Blue Moon

27 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Phở 24

23 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Thuyền Tình

10 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Chay TIB Vegetarian

11 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Nhà Hàng Góc Phố Quen

41 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Nhà hàng Faifo Phố Hoài

41 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Nhà hàng Chay Góc Đông Dương

43 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

0 Thích0 Cảm nhận0 Check-in

Next

Next

Next